ขนหัวลุกซู่ทั้งซอยกลางดึก เจอรอยเท้า’กุมารทอง’

ชาวบ้านซอย 700 ปี ชุมชนใจแก้ว ต.หนองหอย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ แห่ดูรอยเท้าเด็กบนกองทราย 9 รอย เผยได้ยินเสียงเด็กเล่นกลางดึก แต่กลับไม่มีตัวตน ทั้งๆ ที่ในย่านนั้นไม่มีเด็กเล็ก เชื่อเป็นกุมารทอง ออกมาเล่นเนื่องจากกองทรายอยู่ใกล้ศาลพระภูมิ…

เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 28 สิงหาคม 2563 ชาวบ้านซอย 700 ปี หรือ ซอย 25 ชุมชนใจแก้ว ต.หนองหอย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้พากันแตกตื่น เมื่อถูกปลุกด้วยเสียงร้องอย่างตกใจของ น.ส.ภูษณิศา ชุ่มชื่น อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 543/489-850 ซอย 700 ปี ต.หนองหอย ว่า พบรอยเท้าเด็กเล็กบนกองทรายหน้าบ้าน ทั้งๆ ที่ไม่มีเด็กมาเล่นในช่วงดึกสงัดเช่นนี้ ทำให้ชาวบ้านตื่นขึ้นมาและพากันมาดูต่างฉงนไปตามๆกันจนแตกตื่นเหมือนไฟลามทุ่ง

ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางเข้าไปยังจุดที่ร่ำลือกัน พบว่าบริเวณที่เกิดเหตุเป็นซอยแคบ พบว่า บริเวณกลางซอยพบชาวบ้านจำนวนมากกำลังมุงดูกองทราย ต่างส่งเสียงวิพากษ์วิจารณ์ บ้างแสดงอาการหวาดผวา บางคนจ้องไปที่กองทรายเขม็งเหมือนต้องการหาอะไรบางอย่าง บางคนใช้ธูปลงกราบไหว้ ขอโชคขอชัยในวันหวยออก เมื่อเห็นผู้สื่อข่าว ชาวบ้านชี้ให้ดูกองทรายพบรอยเท้าปรากฏอยู่แต่เป็นรอยเท้าของเด็กวัยประมาณ ประมาณ 1 ขวบ เหยียบอยู่เห็นชัดเจนถึง 9 รอย แต่เป็นที่น่าแปลกใจเมื่อเท้าเหยียบลงไปทรายกลับไม่พังลงมา สังเกตว่าเป็นการเหยียบลงชนิดที่นุ่มมากถึงแม้บางรอยจะลึก แต่ก็เห็นชัดว่าเป็นรอยเท้าเด็กที่อาจจะถูกผู้ใหญ่จับเท้าปั๊มลงไป

น.ส.ภูษณิศา ชุ่มชื่น ที่เป็นคนพบรอยเท้าเป็นคนแรก กล่าวว่า ในช่วงเมื่อเวลา ประมาณ 5 ทุ่ม กำลังโทรศัพท์อยู่ในบ้าน ซึ่งมีกองทรายอยู่ที่หน้าบ้านข้างทาง เพื่อจะนำมาผสมปูนก่อสร้างต่อเติมบ้าน ได้ยินเสียงเด็กคล้ายเล่นเสียงดังเข้ามาในบ้าน ในตอนแรกไม่ได้เอะใจ แต่เห็นว่าเล่นอยู่ที่หน้าบ้านบริเวณกองทราย ตนแปลกใจว่าในยามดึกสงัดเช่นนี้จะมีเด็กที่ไหนมาเล่น จึงได้ชะโงกหน้าออกมาดู แต่ไม่เห็นมีเด็กแม้แต่คนเดียว และยังเห็นมีเพื่อนบ้านนั่งที่หน้าบ้านหลายคน แต่ไม่มีเด็ก จึงถามคนที่นั่งหน้าบ้านว่าเด็กมาเล่นกองทราย หรือ ซึ่งคนที่นั่งคุยกันอยู่ บอกว่าไม่เห็นมีเด็กมาเล่น ตนจึงเกิดแปลกใจจึงได้เดินไปดูที่กองทรายซึ่งอยู่ติดกับหนองน้ำ พบรอยเท้าเล็กจึงใช้ไฟส่องดูให้ชัดเจน พบว่าเป็นรอยเท้าเด็กเล็ก จากเดิมเห็นเพียง 3-4 รอย แต่เมื่อดูก็เห็นว่าเพิ่มขึ้นเป็น 9 รอย และลักษณะเป็นการเดินขึ้นบนกองทรายแต่เป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจมากที่ทรายไม่พังลงมา ตนจึงได้เรียกให้ญาติพี่น้องที่อยู่ในบ้านออกมาดู ทุกคนแปลกใจตามๆกัน จนเรื่องแพร่ออกไปชาวบ้านพากันมาดู ต่างวิพากษ์วิจารณ์กันต่างๆนาๆ

บางคนเชื่อว่าเป็นกุมารทองมาเล่นกองทราย บางคนอ้างว่าอาจจะเป็นวิญญาณของเด็กที่ตกน้ำตายบริเวณนี้นานแล้วมาเล่นกองทราย บางคนเชื่อว่าอาจจะเป็นรอยเท้าสัตว์อาจจะเป็นหมาหรือแมว แต่ทุกๆ คนที่เห็นต่างก็เชื่อว่าเป็นรอยเท้าของเด็กเล็กอย่างแน่นอน แต่จะน่าแปลกตรงที่ดึกดื่นเช่นนี้จะมีเด็กมาเล่นได้อย่างไร และ คนในบ้านได้ยินเสียงเด็กเล่นกองทราย แต่คนที่นั่งคุยกันหน้าบ้านยืนยันไม่มีใครเห็นเด็ก และในย่านนั้นเด็กเล็กขนาดที่พบรอยเท้าก็ไม่มี จึงพากันฉงนสนเท่ห์ไปตามๆกัน