ทหารพรานติดโควิดพร้อมลูก หนีจากรพ. 4 ครั้ง ออกไปซื้อเหล้าบุหรี่ เพราะติดเหล้าหนัก

วันนี้ (24 ก.ค.64) ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานว่า ในช่วงสถานการณ์ที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างหนัก หลายฝ่ายต้องเร่งช่วยกันหาทางรับมือและป้องกัน ก่อนที่เชื้อจะลุกลามไปมากกว่านี้ แต่ขณะเดียวกันกลับพบว่า มีผู้ป่วยโควิด-19 รายหนึ่ง กลับไม่รักษากฎระเบียบ ไม่เคารพกติกาสังคม หลบหนีจากที่กักตัวภายในโรงพยาบาลบัวเชด อ.บัวเชด จ.สุรินทร์ อยู่หลายครั้ง

โดยล่าสุดพบข้อมูลจากเพจกู้ภัยสุรินทร์ จุด อ.บัวเชด มีการโพสต์ข้อความและรูปภาพ ขณะผู้ป่วยโควิดคนดังกล่าวหลบหนีออกจากที่กักตัว เพื่อไปซื้อเหล้า-บุหรี่ ในร้านค้าเขตชุมชนของ อ.บัวเชด โดยมีข้อความระบุว่า

“เอาอีกแล้ว เช้า 24 ก.ค. 64 ผู้ป่วยโควิดเจ้าเก่าเจ้าเดิมแต่เช้า (รอบที่ 4 แล้ว ขออนุญาติ ดำเนินการล็อกตัว ) ผู้ป่วยพยายามหลบหนีจากที่กักตัว โรงพยาบาลบัวเชด พี่เป็นทหาร อดทนรักษากฏระเบียบ หน่อยไหม (ผู้ป่วยชาย 1 คน บ้านนาสนวน ต.จรัส เป็นทหารพราน ติดเชื้อจากต่างจังหวัด มากักตัวรักษาโรงพยาบาลบัวเชดพร้อมลูกน้อย หลบหนีไปซื้อเหล้าบุหรี ในเขตบัวเชด ติดแอลกอฮอล์เดิม)

ทั้งนี้ยังพบว่าก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 22 ก.ค. 64 ที่ผ่านมา เวลา 18.00 น. ผู้ป่วยคนดังกล่าว ซึ่งกลับจาก กทม. ถูกกักตัวที่โรงพยาบาลสนามบัวเชดได้ 4-5 วัน พยายามหลบหนีจากที่กักตัว ทางโรงพยาบาลสนามบัวเชด จึงได้ให้สงบสติอารมณ์ในห้องกักตัวโรงพยาบาลสนาม และผู้ป่วยพยายามหลบหนีอีกครั้ง จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ทีม สภ.บัวเชด และอาสาสมัคร ดำเนินการรับตัวไปกักตัวในโรงพยาบาลบัวเชด

ต่อมาเวลา 22.00 น.ผู้ป่วยพยายามหลบหนีอีกครั้ง และหลังจากที่ตามตัวกลับมาได้  จึงมาพบว่าหลบหนีอีกครั้งล่าสุดเป็นครั้งที่ 4 เมื่อเช้าวันนี้ 24 ก.ค.64 ที่ผ่านมา เพื่อไปซื้อเหล้าบุหรี่ในชุมชนดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงต้องทำการควบคุมตัวในห้องกักตัวและล็อกกุญแจไว้  พร้อมจะได้มีการตรวจสอบไทม์ไลน์ต่อไป

ขณะที่ในโลกออนไลน์ของชาวสุรินทร์ ต่างก็แสดงความคิดเห็นกันอย่างกว้างขวาง โดยส่วนใหญ่ตำหนิพฤติกรรมของทหารพรานรายนี้ ที่ไม่รับผิดชอบต่อสังคม และขอให้เจ้าหน้าที่และต้นสังกัดดำเนินคดีและลงโทษขั้นเด็ดขาดต่อไป